Hàm lượng cholesterol trong trứng gà rất lớn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chế độ ăn mỗi ngày hiếm khi làm tăng nồng độ cholesterol trong máu.
Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 212 miligam cholesterol. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, cholesterol trong chế độ ăn mỗi ngày hiếm khi làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Bởi gan có nhiệm vụ điều tiết cholesterol, ở điều kiện bình thường, nếu bạn tiêu thụ nhiều cholesterol từ thực phẩm, gan chỉ cần tạo ra ít cholesterol hơn để cân bằng.
Phản ứng của cơ thể từng người với việc ăn trứng không giống nhau. Một cuộc thí nghiệm được tiến hành để theo dõi mức độ cholesterol trong máu sau khi ăn trứng cho thấy, 70% người tham gia thí nghiệm không tăng cholesterol. Trong khi đó, 30% số người còn lại có biểu hiện tăng nhẹ cholesterol sau khi ăn trứng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, những người bị rối loạn di truyền hoặc người có một biến thể gene nào đó nên hạn chế hoặc tránh ăn trứng gà.