Tin tức

Cách lựa chọn trứng gà tốt

Cách lựa chọn trứng gà tốt

Trứng là loại thực phẩm phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn cho thực đơn bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, làm thể nào để luôn mua được trứng tươi, ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Trứng gà ăn liền Devi nhận biết những quả trứng gà chất lượng nhé!

Vỏ trứng

 Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.  Lưu ý, những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.

 

Lắc trứng

Có thể lắc nhẹ quả trứng gà khi mua để kiểm tra. Nếu khi lắc, quả trứng gà không có sự chuyển động bên trong thì đây là trứng mới. Ngược lại, nếu trứng chuyển động trên trong thì rất có thể đây là trứng đã để lâu ngày.

Để trứng trong nước muối

Chuẩn bị một cốc/bát/chậu nước muối pha loãng rồi thả trứng vào. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang; trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong cốc/bát/chậu; trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.

 

Soi trứng

Bạn hãy cầm quả trứng trong bàn tay, để hở 2 đầu trứng hoặc có thể cuộn quả trứng trong tờ giấy/khăn, nhưng phải đảm bảo 2 đầu hở. Mắt nhìn thẳng một phía đầu trứng đã để hở , phía còn lại để đèn pin/bóng đèn hoặc ánh mặt trời đối diện với mắt để nhìn trứng. Khi đó mắt hãy quan sát:  Trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt với một chấm hồng nhỏ ở giữa. Phần lõm vào (túi khí) có đường kính bé và không di động. Các quả trứng không còn tươi sẽ có các đường vân hiện lên, túi khí to hơn. Trứng thối hay trứng đã hỏng sẽ bị vỡ lòng đỏ nên tạo ra các màu sắc không đồng đều.

 

Bài trước Bài sau