Tin tức

DINH DƯỠNG TRONG MỘT QUẢ TRỨNG GÀ NHƯ THẾ NÀO?

DINH DƯỠNG TRONG MỘT QUẢ TRỨNG GÀ NHƯ THẾ NÀO?

Dinh dưỡng trong một quả trứng như thế nào? Cấu tạo của quả trứng có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng trong trứng không? Hãy cùng Devi tìm hiểu nhé!

Kích thước

Tất cả trứng không có cùng số lượng calo, bởi vì kích thước của chúng là khác nhau. Một quả trứng lớn có thể chứa tới 90 calo. Còn 1 quả trứng nhỏ có khoảng 60 calo. 1 quả trứng cỡ trung bình thì chứa khoảng 70 calo. Một quả trứng chứa đến 13 vitamin cần thiết cho cơ thể.  

Cách chế biến cũng ảnh hưởng tới dinh dưỡng của trứng gà

Trứng luộc có thể cung cấp khoảng 78 calo trong một quả tùy và kích thước của trứng: Một quả trứng gà lớn có thể chứa tới 90 calo; Trứng gà nhỏ khoảng 60 calo/quả. Trứng cỡ trung bình thì chứa khoảng 70 calo/quả. Cứ 100g trứng thì chứa khoảng 155,1 Kcal.

Trứng chiên có thể cung cấp 90 calo. Nếu bạn chiên một quả trứng với sữa, lượng calo trong đó có khoảng từ 90 – 100 calo. Năng lượng cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào dầu, bơ, phô mai được sử dụng kèm theo trong đó.

 

Thành phần trong trứng cũng có giá trị dinh dưỡng khác nhau

Lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà chứa giá trị dinh dưỡng khác nhau. Lòng đỏ của một quả trứng gà có khoảng 55 calo, còn lòng trắng khoảng 17 calo. Lòng trắng của trứng có nhiều protein còn lòng đỏ trứng có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

https://tracnghiemcuocsong.com/wp-content/uploads/2020/04/Dinh-duong-trong-trung.jpg

 

Bên cạnh đó, trứng gà có chứa tất cả các axit amin hữu ích cho việc sản xuất hemoglobin, enzyme, hormone và các tế bào mới.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, trứng có nguồn chất béo Lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa tích lũy cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách chất này và bài xuất các thành phần thu được ra khỏi cơ thể.

 

Bài trước Bài sau