Tin tức

Lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu

Lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu

Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Bởi trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như: protein, vitamin và khoáng chất... Đây đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

 

 

 

Trứng gà giúp phát triển thai nhi

Mỗi tế bào của bé được hình thành và phát triển từ protein mà trong trứng gà lại chứa hàm lượng protein tương đối cao nên sẽ giúp thai nhi hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Nên sử dụng trứng với lượng vừa đủ thật sự tốt.

 

Trứng gà giúp cung cấp năng lượng

Khi mang thai, mẹ bầu cần nạp thêm so với bình thường ít nhất 200 – 300 calories mỗi ngày cho nhu cầu của cả mẹ và thai nhi. Mỗi quả trứng gà cung cấp cho mẹ 70 calories, bằng khoảng ⅓ mức năng lượng tối thiểu mẹ cần nạp thêm cho cơ thể để đảm bảo cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Đây là lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu mà nhiều người đã biết.

 

Trứng gà hỗ trợ phát triển hệ thống thần kinh và não bộ của thai nhi

Mỗi quả trứng gà đều chứa kẽm, choline, acid béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ cũng như tổng thể các bộ phận trên cơ thể bé. Ngoài ra, những chất này còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi.

 

Trứng gà giúp hạn chế các bệnh lý do thiếu vitamin D

Vitamin D rất cần thiết đối với sự phát triển của cả mẹ và thai nhi. Trong khi  đó, vitamin D lại không có sẵn trong nhiều thực phẩm nên rất khó để bổ sung, dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D và tăng nguy cơ gây nên các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tiền sản giật, thở khò khè, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh… Trong trứng gà lại chứa vitamin D nên việc mẹ ăn trứng gà mỗi ngày là thật sự cần thiết.

 

Cân bằng chất béo bão hòa

Theo các chuyên gia, nếu thai phụ có mức cholesterol bình thường thì nên ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà mỗi ngày để giúp cân bằng chất béo bão hòa trong cơ thể. Những thai phụ có mức cholesterol cao thì không nên ăn lòng đỏ trứng.

 

Hạn chế dị tật bẩm sinh thai nhi

Cũng như omega-3 và choline, hàm lượng folate trong trứng gà giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi bởi chất này rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường của ống thần kinh nên việc bổ sung đủ chất là việc mẹ cần lưu ý. Lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu trong trường hợp này đã được nhiều chuyên gia khẳng định.

 

Quản lý cân nặng của mẹ bầu

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu cố gắng ăn thật nhiều để có đủ chất cho thai nhi phát triển nên vô tình dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì hoặc có những người đã bị béo phì sẵn trước khi mang thai. Béo phì làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng sản khoa nên mẹ cần kiểm soát cân nặng thật tốt.

Một trong những lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu đó là hàm lượng cao protein trong trứng gà không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện cân nặng nhờ việc làm tăng cảm giác hài lòng của mẹ bầu đối với phần ăn của mình và giúp họ không cảm thấy thèm ăn nhiều nữa.

 

 Theo Hong Ngoc Hospital./.

                                                                                                                 

 

Bài trước Bài sau